Những ai cần làm website?

Nói không phải ngoa chứ với sự phát triển và phổ biến của internet như hiện nay thì hầu như ai cũng có nhu cầu làm website. Từ các các nhân  có nhu cầu làm wesite chỉ để viết nhật ký cho đến các doanh nghiệp, tập đoàn có nhu cầu làm các website thương mại khổng lồ.

Làm website để làm gì?

Tùy theo nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp mà việc làm website sẽ thay đổi theo từng loại nhu cầu cụ thể. Dựa theo nhu cầu và chức năng thì website hiện nay được phân loại thành các nhóm sau:

Nhóm các website cá nhân:

Đây là nhóm website đơn giản mà cũng đa dạng, có tính tùy biến cao nhất. “vật nào chủ nấy” cho nên website cá nhân thể hiện cá tính của từng chủ nhân của nó nhưng có đặc điểm chung là thiết kế đơn giản, ít chức năng và nhẹ nhàng.

Nhóm này đa dạng ở phong cách và kiểu dáng, có thể nói gặp 100 cái website cá nhân thì có đến 100 cái được thiết kế chẳng giống ai.

Người sử dụng website cá nhân cũng với mục đích rất… cá nhân như viết nhật ký blog, lưu trữ các hình ảnh, video hay tài liệu cần chia sẻ… và nhất là những người hay viết lách lại thường tạo cho mình một góc riêng để tha hồ múa bút.

Nhóm website giới thiệu doan nghiệp:

Doanh nghiệp ở đây có thể là một công ty, một cơ quan, một trường học hay một đoàn thể nào đấy. Chức năng chung của nhóm website này là được làm ra với chức năng… giới thiệu.

Chủ yếu nội dung được thể hiện ở đây là các bài viết, hình ảnh, video… khiến cho người thăm biết về một địa điểm, chức năng, sản phẩm nào đó của các cơ quan, doanh nghiệp.

Nhóm này không có sự đa dạng cho lắm nhưng lại phân tác ra ở nhiều nhóm nhỏ bao gồm các cơ quan, doanh nghiệp, sản phẩm khác nhau như: trường học, bệnh viện, trung tâm….

Nhóm website bán hàng:

Thông thường nhóm này kết hợp luôn với nhóm website giới thiệu, thường được áp dụng cho hình thức bán hàng trực tuyến. Nhóm này được làm các website tích hợp các ứng dụng để trình bày sản phẩm, sắp xếp, tìm kiếm sản phẩm và quan trọng nhất là các ứng dụng có thể giúp cho người dùng mua hàng, liên hệ một cách trực tiếp với danh nghiệp.

Nhóm website này được chia ra từng loại nhỏ hơn tùy vào các chủ nhân của nó bán cái gì như là website bán quần áo, website bán đồ xây dựng hay website bán các sản phẩm công nghệ….

Nhóm website tin tức:

Nhóm này cũng tương tự như nhóm website giới thiệu tuy nhiên tập trung vào việc đưa các thông tin cho người khác. Đây là nhóm website mà người lập là các tòa báo điện tử, các trang thông tin…

Nhóm website diễn đàn:

Đây là nhóm website được xây dựng và điều hành bởi một nhưng lại phát triển bởi cả cộng đồng.

Website diễn đàn chỉ là một sân khấu mà ở đó người dùng là các thành viên, có thể đăng bài, có thể nhận xét, sự phát triển của website phụ thuộc rất nhiều vào cả người quản lý và các thành viên tham gia.

Một dạng khác của website diễn đàn được phát triển và ưu hóa và cuối cùng đã trở thành một nhóm mới, độc lập và có ảnh hưởng cực lớn trong xã hội hiện nay đó là các website xã hội hay gọi một cách đơn giản là mạng xã hội.

Mạng xã hội được hoạt động theo phương thức mà ở đó mỗi thành viên tham gia có một hoặc nhiều trang cá nhân, các thành viên này có thể kết bạn, tương tác với các bài đăng của thành viên khác…. Tạo nên một xã hội “ảo” mà rộng lớn vô hạn.

Ai có thể làm wesite?

Tất nhiên là các kỹ sư tin học mới có thể làm website rồi, họ là những người nắm bắt và tạo ra công nghệ. Các kỹ sư thiết kế và tạo nên những website đa dạng về chức năng cũng như về hình thức phụ hợp với mọi nhu cầu của các khách hàng của mình.

Để làm được những website có thiết kế đẹp, có sự tương tác tốt, có khả năng hoạt động tối ưu… đòi hỏi tay nghề và khả năng của các kỹ sư phải thuần thục, sáng tạo, làm việc một cách chuyên nghiệp, uy tín… có vậy mới có thể đáp ứng được nhu cầu ngày một lớn nhưng lại càng lúc càng khắt khe của khách hàng.

Tin liên quan
Thiết kế website chuyên nghiệp

Thiết kế website chuyên nghiệp

Một website hoạt động tốt là một website thiết kế đẹp, tiện dụng, có sự tương tác với người dùng dễ dàng và đạt...

Website được tạo ra như thế nào?

Website được tạo ra như thế nào?

Các cá nhân hay doanh nghiệp có mong muốn sở hữu một website để kinh doanh hoặc đơn giản là để chia sẻ các kinh nghiệm...

KHÁCH HÀNG GỬI YÊU CẦU