Những sai lầm về bán hàng qua mạng

Bán hàng qua mạng dành được khá nhiều thiện cảm bởi những thuận tiện và ưu điểm của nó mang lại ví dụ như người dùng có thể tiếp cận với nhiều loại mặt hàng mà không phải di chuyển, chỉ cần ngồi một chỗ, tìm kiếm, chọn lựa và đặt hàng…. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí.

Tuy nhiên ở nước ta thì bán hàng qua mạng vẫn tồn tại nhiều sai lầm và hạn chế.

Hai sai lầm lớn trong bán hàng qua mạng

Sai lầm thứ nhất là về thói quen mua hàng dẫn đến sai lầm trong phương thức bán hàng. Trong tư duy của người dùng và thói quen của họ đã tạo thành một rào cản đối với bán hàng qua mạng, người dùng thường có thói quen dùng tiền mặt, đi ra cửa hàng hoặc siêu thị để tìm hàng chứ không có thói quen tiết kiệm thời gian mua sắm.

Tuy vậy, các doanh nghiệp bán hàng qua mạng vẫn không có sự thay đổi về phương thức bán, có nghĩa là tuy bán qua mạng nhưng phương thức cũng không khác gì với bán hàng theo cách truyền thống.

Đối với bán hàng qua mạng phải đa dạng về sản phẩm, đa dạng mẫu mã và cũng phải có sự khác biệt về chất lượng, giá cả… thì mới có thể cạnh tranh được. Vậy mà đôi khi chúng ta bắt gặp những doanh nghiệp bán hàng qua mạng chỉ để thanh lý hàng… kém chất lượng.

Sai lầm thứ hai là niềm tin trong việc bán hàng qua mạng chưa cao. Người dùng còn dè dặt bởi tâm lý “của rẻ là của ôi” hay “tiền nào vải nấy” cho nên thấy đồ rẻ nhưng vẫn không dám mua mà nếu như mua đồ ngang hoặc đắt hơn với ngoài cửa hàng thì còn mua đồ trực tuyến làm gì?

Trong khi đó để tạo được lòng tin cho khách hàng là điều không đơn giản, cần phải có thời gian, cần quảng bá, nhờ các tổ chức tin cậy chứng thực….

Bán hàng qua mạng đang là xu thế

Tuy rằng có những điều sai lầm dẫn đến hạn chế của việc bán hàng qua mạng nhưng không thể phủ nhận rằng hình thức bán hàng này đang trở thành một xu thế của thời đại.

Với các cơ sở hạ tầng càng ngày càng hoàn thiện như ADSL, 3G… bên cạnh đó tỷ lệ người dùng máy tính, máy tính bản, điện thoại thông minh… ngày càng nhiều. Nhịp sống càng lúc càng nhanh và người ta cũng phải để ý nhiều hơn đến việc tiết kệm chi tiêu cũng như thời gian mua sắm.

Một số giải pháp

Chúng ta cần phải thay đổi lại phương thức bán hàng gần với truyền thống như hiện nay. Các danh nghiệp bán hàng không chỉ trình bày các sản phẩm bằng các hình ảnh, video…. Mà còn chú ý đến các vấn đề sau khi mua hàng và các vấn đề liên quan.

Ví dụ như bán sản phẩm áo cưới, thì sẽ giới thiệu các dịch vụ trang điểm, chụp ảnh, làm album, hướng dẫn cách chăm sóc con cái, cuộc sống về hôn nhân… hay các sản phẩm nông sản, ăn uống thì hướng dẫn người dùng cả các phương thức chế biến, bảo quản….

Chúng ta cần phải tham khảo các phương thức bán hàng trực tuyến của nhiều nước tiên tiến trên thế giới rồi chắt lọc, áp dụng kinh nghiệm của người đi trước cho bản thân.

Chúc các bạn sớm thành công với bán hàng trực tuyến.

 

Tin liên quan
Tất tần tật các bước đăng ký Instant Articles trên Facebook  bạn cần biết

Tất tần tật các bước đăng ký Instant Articles trên Facebook  bạn cần biết

Facebook ngày càng thay đổi với những tính năng ưu việt và tương tác nhanh hơn với người dùng. Instant Articles là một...

Ảnh hưởng và sự cần thiết của website trong kinh doanh

Ảnh hưởng và sự cần thiết của website trong kinh doanh

Ngày nay, bán hàng trực tuyến không còn là một vấn đề xa lạ nữa mà ngược lại nó càng lúc càng...

Ưu điểm và hạn chế của quảng bá qua internet

Ưu điểm và hạn chế của quảng bá qua internet

Hạn chế đầu tiên mà tiếp thị trực tuyến gặp phải đó là phải dựa và công nghệ cao để thực hiện và người...

Thế nào là một trang web chuẩn

Thế nào là một trang web chuẩn

Vậy thế nào là một web chuẩn, là những chuẩn gì? Và các chuẩn này có ích gì cho chủ website hay...

Các yếu tố cơ bản của thiết kế web chuẩn SEO

Các yếu tố cơ bản của thiết kế web chuẩn SEO

Một website được thiết kế đạt chuẩn và có khả năng đứng top đầu trong các công cụ tìm kiếm phụ thuộc vào rất...

KHÁCH HÀNG GỬI YÊU CẦU