Ưu điểm và hạn chế của quảng bá qua internet

Quảng bá qua internet hay nói cách khác là tiếp thị trực tuyến là một hình thức tiếp thị hành ảnh hoặc sản phẩm thông qua mạng lưới internet toàn cầu.

Ưu thế của tiếp thị trực tuyến

Muốn nói đến ưu thế của tiếp thị trực tuyến trước hết phải nói đến ưu thế của internet qua việc truyền tải thông tin. Internet có thể truyền tải một lượng thông tin lớn với chi phí thấp, thông tin được truyền tải cũng vô cùng đa dạng như văn bản, ảnh, phim, trò chơi, âm nhạc…. và ưu thế hơn nữa là nó có thể truyền đạt thông điệp đến với nhiều người và người nhận thông điệp có thể phản ánh lại trực tiếp hoặc giao tiếp trực tiếp với đối tượng gửi thôi điệp.

Vì thế ta có thể nhận ra ngay lợi thế lớn của tiếp thị trực tuyến là có thể chuẩn bị một lượng thông tin lớn. Khách hàng có thể truy cập thông tin sản phẩm, đặt hàng, giao dịch mọi lúc mọi nơi. Điều này giúp cho doanh nghiệp giảm được các chi phí bán hàng như thuê người bán, thuê kho bãi, nhà hàng…

Mặt khác do tính kết nối toàn cầu của internet, danh nghiệp có thể tiếp cận rộng rãi với nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều nơi hơn. Và rõ ràng, khi so sánh việc tiếp thị trực tuyến với các hình thức khác như báo đài, truyền hình… thì tiếp thị trực tuyến tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Một ưu thế nữa đó là các hoạt động tiếp thi trực tuyến rất dễ dàng theo dõi và đánh giá, các thông điệp có thể kiểm soát được số lượng người quan tâm hay là có truyền đạt với đúng đối tượng hay không?

Hạn chế của tiếp thị trực tuyến

Hạn chế đầu tiên mà tiếp thị trực tuyến gặp phải đó là phải dựa và công nghệ cao để thực hiện và người tiếp cận cũng vậy. Điều này đã hạn chế một lượng lớn người tiếp cận nhất là đối với các mặt hàng và dịch vụ mà khách hàng là những người ít tiếp xúc với mạng lưới kết nối internet như người già, trẻ nhỏ, các vùng người có thu nhập thấp hoặc trình độ phổ cập internet chưa cao.

Kỹ thuật công nghệ sẽ là rào cản trong việc thực hiện tiếp thị trực tuyến, ví dụ như tốc độ truy cập chậm hoặc là website phức tạp, nặng quá khiến cho việc truy cập gặp khó khăn.

Ngoài ra các hình thức giao dịch qua mạng vẫn còn nhiều hạn chế trong việc thực hiện cho đến việc đảm bảo an toàn cho việc giao dịch.

Và cuối cùng, cũng là điều hạn chế lớn nhất mà không thể nào bù lại được là khách hàng chỉ có thể nhìn ngắm hay đọc các thông số về sản phẩm trong khi đó nhiều mặt hàng lại cần “sờ tận tay” mới cảm thấy yên tâm. Thời gian gần đây đã không biết bao nhiêu bạn dở khóc dở cười vì mua quần áo trên mạng, rõ ràng xem thì đẹp lắm nhưng mua về đến khi mình mặc vào lại… chẳng giống ai.

Tin liên quan
Tất tần tật các bước đăng ký Instant Articles trên Facebook  bạn cần biết

Tất tần tật các bước đăng ký Instant Articles trên Facebook  bạn cần biết

Facebook ngày càng thay đổi với những tính năng ưu việt và tương tác nhanh hơn với người dùng. Instant Articles là một...

Ảnh hưởng và sự cần thiết của website trong kinh doanh

Ảnh hưởng và sự cần thiết của website trong kinh doanh

Ngày nay, bán hàng trực tuyến không còn là một vấn đề xa lạ nữa mà ngược lại nó càng lúc càng...

Những sai lầm về bán hàng qua mạng

Những sai lầm về bán hàng qua mạng

Bán hàng qua mạng dành được khá nhiều thiện cảm bởi những thuận tiện và ưu điểm của nó mang lại ví dụ như...

Thế nào là một trang web chuẩn

Thế nào là một trang web chuẩn

Vậy thế nào là một web chuẩn, là những chuẩn gì? Và các chuẩn này có ích gì cho chủ website hay...

Các yếu tố cơ bản của thiết kế web chuẩn SEO

Các yếu tố cơ bản của thiết kế web chuẩn SEO

Một website được thiết kế đạt chuẩn và có khả năng đứng top đầu trong các công cụ tìm kiếm phụ thuộc vào rất...

KHÁCH HÀNG GỬI YÊU CẦU